Vận chuyển vật nuôi bằng máy bay

Hành khách có dự định vận chuyển thú cưng, vật nuôi trên chuyến bay Asiana Airlines nên kiểm tra thông tin liên quan đến dịch vụ vận chuyển vật nuôi, mẫu đơn, thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ.

Vật nuôi, thú cưng được quy định là chó dẫn đường, chó, chim và mèo. Cá vàng và rùa không được vận chuyển trên cùng chuyến bay của hành khách mà phải được vận chuyển bằng máy bay chở hàng.

Vận chuyển vật nuôi trên máy bay

Quy định vật nuôi được phép mang lên máy bay

Loại vật nuôi được phép mang theo: các loại chó được phép vận chuyển theo quy định vận chuyển hành lý của hãng hàng không Asiana Airlines, chim và mèo.

Số lượng thú cưng, vật nuôi được phép mang theo: 1/hành khách.

Để được phép vận chuyển vật nuôi trên chuyến bay, hành khách phải đảm bảo tuân thủ những quy định sau:

  • Trọng lượng của lồng chứa và vật nuôi không vượt quá 5kg.
  • Tổng kích thước lồng nhốt không quá 115cm (chiều dài + chiều rộng + chiều sâu) và chiều cao không vượt quá 21 cm.
  • Mỗi lồng chứa chỉ được nhốt 1 vật nuôi duy nhất. Trường hợp ngoại lệ được phép nhốt 2 thú cưng vào 1 lồng: 2 con chó mới sinh dưới 6 tháng, 2 con mèo dưới 6 tháng, một cặp chim, một mẹ và một con.
  • Vật nuôi, thú cưng phải được nhốt trong lồng và không được thả ra ngoài trong suốt hành trình bay vì lý do an toàn.

Vận chuyển vật nuôi, thú cưng như hành lý ký gửi

Vật nuôi, thú cưng sẽ được vận chuyển như hành lý ký gửi trong trường hợp vượt quá kích thước, trọng lượng cho phép đối với hành lý xách tay.

Trọng lượng tối đa dành cho vận chuyển vật nuôi như hành lý ký gửi là 32kg, tổng kích thước tối đa không vượt quá 246cm và không vượt quá 84cm chiều cao.

Số lượng vật nuôi, thú cưng được phép mang theo trên máy bay như hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi phụ thuộc vào loại máy bay, khu vực bay.

Chuẩn bị lồng nhốt vật nuôi, thú cưng

Lồng nhốt phải có khóa và phần đế phải được cố định chặt, có niêm phong.

Lồng nhốt phải đảm bảo  có đủ không gian cho vật nuôi có thể thoải mái di chuyển, đứng lên. Không nên nhốt 2 vật nuôi trưởng thành vào 1 lồng nhốt duy nhất.

Khi vận chuyển chim, lồng nhốt phải được phủ bằng vải kín.

Lồng nhốt phải được làm bằng vật liệu chắc chắn: kim loại, gỗ, nhựa. Lồng nhốt có thể được làm bằng da và vải nhưng phải đảm bảo là có khung chắc chắn.

Hành khách nên đánh dấu lồng nhốt vật nuôi với tên và số điện thoại liên hệ.

Quy định hạn chế vận chuyển vật nuôi, thú cưng trên máy bay

Hành khách nên kiểm tra thông tin tại nơi đến xem có cho phép vận chuyển vật nuôi, động vật sống hay không.

Vật nuôi, thú cưng dưới 8 tuần tuổi hoặc sử dụng thuốc an thần, thuốc ngủ sẽ không được phép vận chuyển trên máy bay.

Vật nuôi, thú cưng đang mang thai, có vấn đề về mùi, chim ăn thịt,… sẽ không được phép vận chuyển.

Trong điều kiện thời tiết lạnh giá, hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển vật nuôi như hành lý ký gửi vì lý do an toàn và sức khỏe của vật nuôi.

Trên các chuyến bay liên kết, vật nuôi không được chuyển giao như 1 loại hành lý ký gửi. Du khách nên tham khảo quy định vận chuyển vật nuôi, thú cưng trên các chuyến bay liên kết của các hãng hàng không khác nhau.

Thông tin chi tiết về quy định vận chuyển vật nuôi bằng máy bay của hãng hàng không Asiana Airlines cũng như những loại vật nuôi, thú cưng hạn chế vận chuyển trên máy bay, du khách vui lòng liên hệ tại các văn phòng đại diện Asiana Airlines tại Việt Nam để được giải đáp.

Asiana Airlines Vietnam

Các bài viết liên quan