Quá cảnh (Transit) ở Singapore có cần Visa không ?

Singapore là điểm đến Quá cảnh của nhiều đường bay trên thế giới bên cạnh các Sân bay Transit khác ở Hong Kong, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản,….

Bạn sắp có một chuyến bay nhưng phải quá cảnh ở Sân bay Quốc tế Changi Singapore và không biết việc quá cảnh ở đây có cần phải xin Visa quá cảnh hay không ? Cùng Asiana Airlines tìm hiểu nhé.

Quá cảnh (Transit) ở Singapore có cần Visa không ?

Singapore có chính sách miễn thị thực 30 ngày đối với công dân Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh Singapore để du lịch hoặc Quá cảnh ở Singapore. Nhưng vẫn phải đáp ứng đủ một số các yêu cầu sau:

+ Hộ chiếu có giá trị ít nhất 06 tháng

+ Có vé máy bay ở chặng bay tiếp theo

+ Khả năng tài chính đủ chi trả trong thời gian lưu trú ở Singapore

+ Đầy đủ giấy tờ liên quan để Nhập cảnh ở Quốc gia mà bạn đến tiếp theo. VD bạn quá cảnh ở Sân bay Changi Singapore để chuẩn bị có chuyến bay tới Mỹ thì cần đầy đủ các giấy tờ để có thể nhập cảnh ở Mỹ.

Tuy nhiên việc bay đến Singapore với mục đích quá cảnh thì bạn sẽ chỉ được quá cảnh ở đây trong thời gian tối đa là 21 tiếng.

Tips:

+ Khi ở Việt Nam hỏi nhân viên ở quầy thủ tục lấy 2 thẻ Boarding để nối chuyến. Nếu không được cấp 2 thẻ Boarding để nối chuyến thì đến Sân bay Changi hỏi nhân viên quầy thủ tục việc In thẻ Boarding nối chuyến và cổng Tranfer gate

+ Không đi qua cửa Immigration gate vì đi qua cửa Immigration gate bạn phải làm thủ tục nhập cảnh

Quá cảnh ở Singapore có được đi ra ngoài tham quan không ?

Nhiều người thường tận dụng quãng thời gian quá cảnh ít ỏi ở Singapore để tận dụng tham quan check – in ở một vài địa điểm nổi tiếng của Singapore. Vậy việc ra ngoài tham quan trong thời gian quá cảnh ở Singapore cần lưu ý những gì ?

Việc quá cảnh ở Singapore bạn hoàn toàn có thể tận dụng quãng thời gian ít ỏi này đi ra ngoài những phải làm thủ tục nhập cảnh, ghi rõ hành trình những địa điểm bạn dự định đến tham quan, hải quan sẽ lấy dấu vân tay của bạn đồng thời bạn cần một loại giấy thông hành được ICA cấp để có thể tham quan Singapore trong thời gian cho phép.

Trên đây là những thông tin về vấn đề Quá cảnh ở Singapore có cần Visa không. Mọi thắc mắc về thủ tục cũng như cần tư vấn thêm về vé máy bay Asiana Airlines vui lòng liên hệ về cho Văn phòng bán vé Asiana Airlines ủy quyền tại TP HCM qua Hotline: (028) 38 33 37 37. Địa chỉ: 589C Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP HCM