Quá cảnh (transit) ở Pháp có cần Visa không ?

Bạn có một chuyến bay nhưng cần phải quá cảnh ở Pháp, bạn lo lắng rằng không biết chỉ là dừng chân ở Pháp thôi có cần Visa không ? Có rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi đặt vé máy bay rồi nhưng không được bay chỉ vì chưa có Visa ở quốc gia Quá cảnh. Chúng tôi thấu hiểu nỗi lo lắng của bạn. Vậy !

Quá cảnh ở Pháp có cần Visa không ?

Quá cảnh (transit) ở Pháp có cần Visa không ?

Văn phòng Asiana Airlines xin chia sẻ thông tin với quý hành khách như sau. Việc quá cảnh tại Pháp được chia ra làm 2 trường hợp:

+ Trường hợp 1: Chuyến bay tiếp theo bạn bay đến là các nước nằm trong khối Schengen thì bạn không cần phải xin Visa quá cảnh Pháp

Khối Schengen là gì ? Khối Schengen gồm những quốc gia nào ?

Khối Schengen hay nói đúng hơn là Hiệp ước Schengen là một hiệp ước đi lại tự do giữa các nước thành viên trong hiệp ước này. Theo đó chỉ cần có Visa Schengen bạn sẽ được đi lại tự do ở các nước thuộc khối Schengen mà không cần phải xin Visa riêng của từng nước.

Lưu ý

Visa Schengen chỉ áp dụng cho những người đi du lịch, sinh viên , hoặc khách đi công tác có thời gian không quá 3 tháng. Nếu bạn có ý định định cư trong thời gian dài ở bất kỳ một quốc gia nào trong khối Schengen thì Visa Schengen sẽ không có tác dụng.

Khối Schengen không phải là khối Liên minh Châu Âu ( EU)

Các thành viên của khối Schengen tính đến nay gồm 26 quốc gia: Áo, Bỉ, Cộng Hòa Séc, Đan Mạch,  Estonia, Phần Lan, Pháp. Đức, Hy Lạp, Hungary,  Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia,  Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

+ Trường hợp 2: Điểm đến tiếp theo không thuộc khối Schengen

Tùy theo hộ chiếu của bạn mà có thể yêu cầu hoặc không yêu cầu cần Visa quá cảnh Pháp. Tuy nhiên tốt nhất là bạn nên xin Visa quá cảnh Pháp nếu như điểm đến của bạn không nằm trong khối Schengen

Visa quá cảnh Pháp là Visa gì ? Nói một cách ngắn gọn đây là loại Visa chỉ cho phép bạn ở trong khu vực Sân bay tại Pháp để chờ chuyến bay tiếp theo mà không được phép Nhập cảnh vào Pháp.

Lưu ý Hồ Sơ nộp visa quá cảnh pháp nộp tối thiểu trước dự tính khởi hành 15 ngày.

Người nộp đến nộp trực tiếp Hồ sơ tại Đại sứ quán Pháp hoặc Tổng lãnh sự quán

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM : Consulate General of France, 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội : 57 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề Quá cảnh ở Pháp có cần Visa không . Bạn có nhu cầu mua vé máy bay và cần tư vấn giá vé có thể liên hệ về cho Văn phòng Asiana Airlines ủy quyền bán vé tại TP HCM qua Hotline : (028) 38 33 37 37. Địa chỉ : 589C Điện Biên Phủ, Phường 1 , Quận 3, TP HCM.

Tổng đài Asiana Airlines

welcome image