Những hành lý cấm của hãng Asiana Airlines

Những hành lý cấm của Asiana Airlines

Danh sách các loại vật dụng, thiết bị, hành lý bị cấm trên chuyến bay của Asiana Airlines

Các loại bảng điện, vi mạch điện được trang bị pin lithium sẽ bị hạn chế và cấm mang lên chuyến bay dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay kể từ thời điểm ngày 21/12/2015.

Theo quy định về luật an toàn và an ninh hàng không, hành khách mang theo các loại hành lý trong danh mục những hành lý cấm vận chuyển trên máy bay sẽ bị phạt tù từ 2 đến 5 năm tùy theo mức độ vi phạm.

Các quy định dưới đây áp dụng cho những chuyến bay tại sân bay của Hàn Quốc và những chuyến bay khởi hành đi và đến từ Mỹ. Những quy định này có thể thay đổi tùy thuộc vào luật pháp của từng quốc gia, từng khu vực, từng sân bay tại nơi đến và đi.

Theo quy định của FAA và DOT, những hành khách khởi hành đi và đến từ Mỹ sẽ không được phép mang các loại vật dụng, hành lý nguy hiểm dưới dạng hành lý ký gửi cũng như các loại hành lý xách tay trên các chuyến bay theo quy định sau:

Các loại hành lý không được phép mang lên máy bay dưới bất kỳ hình thức nào

Hành lý cấm mang lên máy bay Asiana Airlines

Các loại hành lý, vật dụng là chất nổ, chất dễ cháy, chất độc

Chất nổ: Lựu đạn, thuốc nổ, thuốc súng, lựu đạn khói, pháo sáng, pháo hoa, mìn, thuốc nổ dẻo, bản sao các chất nổ, các bộ phận cấu thành bất kỳ vật liệu nổ (nổ mìn mũ, cầu chì, vv), và các loại vật dụng, thiết bị tương tự.

Chất phóng xạ, chất truyến nhiễm, các chất độc hại: Chlorine, chất tẩy trắng, chất oxi hóa, thủy ngân, các chất độc hại, chất phóng xạ (kể cả các chất đồng vị y tế hoặc thương mại), nguy cơ lây nhiễm hoặc sinh học,…

Vật dụng dễ cháy: diêm, bật lửa, khí dễ cháy (ví dụ như khí butan), chất lỏng dễ cháy (xăng, sơn,…), đồ uống có nồng độ cồn từ 70% trở lên,…

Hành khách chỉ được mang theo một bật lửa nhỏ hoặc một vật dụng gây cháy phù hợp trong hành lý xách tay.

Các loại vật dụng gây nguy hiểm khác: bình chữa cháy, đá khô, hơi cay,… Hành khách không được mang theo quá 2,5 kg đá khô/hành khách dưới sự chấp thuận của hãng hàng không vận tải.

Các loại hành lý hạn chế mang theo trên máy bay

Hành lý hạn chế trên chuyến bay Asiana Airlines

Vũ khí và các vật dụng, thiết bị sắc nhọn

Giáo, dao, kiếm: dao cắt gọt, dao dọc, dao gấp, dao cạo râu, lao móc, phi tiêu,…Các loại dao cạo râu, lưỡi dao cạo đựng trong hộp, máy cạo râu điện được phép mang trong hành lý xách tay.

Thiết bị thể thao: gậy (bóng chày, bóng mềm, cricket), gậy khúc côn cầu, gậy golf, gậy bi-da, bóng bowling, cung tên, giày trượt băng, và cac dụng cụ, thiết bị tương tự.

Vợt, chẳng hạn như vợt tennis, giày trượt, gậy đi bộ, các loại bóng không chứ khí nén như bóng chày được phép mang trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

Súng: tất cả các loại súng, các bộ phận của súng, đạn, súng gây choáng, bản sao và súng giả, súng đồ chơi,…

Vũ khí vận chuyển như hành lý ký gửi phải được bốc dỡ, đóng gói trong một thùng chứa bị khóa cứng mặt, và tuyên bố với hãng hàng không khi nhận phòng.

Các loại vũ khí được phép vận chuyển như hành lý ký gửi phải được xếp dỡ, đóng gói, trong một thùng cứng được khóa cẩn thận, chắc chắn, phải thông báo và được sự đống ý của hãng hàng không.

Các thoại thiết bị, vật dụng, cụng cụ võ thuật và tự vệ: các loại vũ khí dùng trong nghệ thuật, dùi cui, còng tay, bình xịt hơi cay.

Các loại bình xịt hơi cay dùng trong tự vệ được mang theo như hành lý ký gửi phải được đóng gói trong bình chứa có dung tích không vượt quá 100 ml.

Dụng cụ lao động: rìu, búa, cưa, dùi, khoan / tua vít, mũi khoan, đục hoặc kéo với mũi nhọn, lưỡi hoặc thân dài hơn 6cm, cờ lê, và kìm dài hơn 10cm trong tổng chiều dài, dùi cui điện,…

Mọi thông tin chi tiết vế quy định đối với hành lý, các loại vật dụng bị cấm, hạn chế trên chuyến bay của Asiana Airlines, quý khách vui lòng liên hệ tới các văn phòng đại diện Asiana Airlines tại TPHCM, Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Asiana Airlines Vietnam

 Các bài viết liên quan

 • Hành lý đặc biệt
  Hành lý đặc biệt trên chuyến bay Asiana Airlines

  Trên mỗi chuyến bay, ngoài hành lý xách tay, hành lý ký gửi, du khách được phép mang thêm một loại hành lý đặc biệt trên chuyến bay Asiana Airlines: nhạc ...

 • Hành lý quá cước Asiana Airlines
  Hành lý quá cước Asiana Airlines

  Quy định hành lý quá ký đối với những chuyến bay quốc tế của Asiana Airlines Trong trường hợp hành khách mang vượt quá trọng lượng tối đa cho phép đối với ...

 • Vận chuyển vật nuôi trên máy bay
  Vận chuyển vật nuôi bằng máy bay

  Hành khách có dự định vận chuyển thú cưng, vật nuôi trên chuyến bay Asiana Airlines nên kiểm tra thông tin liên quan đến dịch vụ vận chuyển vật nuôi, mẫu đơn, thủ tục đăng ...

 • Bồi thường hành lý Asiana Airlines
  Bồi thường hành lý Asiana Airlines

  Asiana Airlines chịu trách nhiệm bồi thường hành lý trong trường hợp vô tình hay cố ý làm hư hại, thất lạc hành lý trong quá trình vận chuyển, bảo quản và ...

 • Hành lý cấm mang lên máy bay
  Hành lý cấm mang lên máy bay

  Ví lý do an toàn trên chuyến bay, hãng hàng không Asiana Airlines quy định các loại hành lý, những vật dụng không được mang lên máy bay. Những vật ...