Lưu ý khi mang hành lý

Để có một chuyến bay an toàn cùng hãng hàng không Asiana Airlines cũng như những hãng hàng không khác, du khách nên tham khảo những thông tin, lời khuyên hữu ích, lưu ý khi mang hành lý trên máy bay dưới đây.

Lưu ý khi mang hành lý trên máy bay

Những khái niệm về hành lý trên máy bay

Hành lý: là tất cả các loại vật dụng, đồ đạc, sản phẩm du khách mang theo hoặc ký gửi trên chuyến bay.

Hành lý ký gửi: là loại hành lý hành khách mang theo bên mình lên khoang máy bay, được để trong khoang hành lý phía trên ghế ngồi hoặc để phía dưới chân. Hành lý xách tay sẽ được kiểm tra tại cổng an ninh khi làm thủ tục lên máy bay và được gán nhãn theo mã vé máy bay của du khách.

Hành lý ký gửi: đây là loại hành lý được du khách đóng gói thành kiện theo quy định của hãng hàng không. Loại hành lý này sẽ được để trong khoang hành lý riêng trên máy bay.

Những lưu ý khi đóng gói hành lý

Đối với những chuyến bay quốc tế, du khách nên lựa chọn những loại ba lô dễ sử dụng.

Gán nhãn bao gồm tên của du khách viết theo chuẩn tiếng Anh bên ngoài túi hành lý. Điền thông tin và thẻ tên được hãng hàng không Asiana Airlines cung cấp, để vào trong túi hành lý.

Thẻ hành lý máy bay Asiana Airlines

Chuẩn bị túi, ba lô hành lý với kích thước và trọng lượng được thiết kế theo tiêu chuẩn của các hãng hàng không. Khi đóng gói hành lý, du khách nên xếp sao cho không làm hành lý bị xê dịch, hư hại trong quá trình di chuyển cũng như trên toàn bộ hành trình bay.

Khi đóng gói hành lý, du khách nên lưu ý đến các loại hành lý hạn chế vận chuyển cũng như không được phép mang theo lên máy bay. Quy định về các loại hành lý hạn chế vận chuyển trên máy bay của các hãng hàng không có thể khác nhau, để đảm bảo, du khách nên liên hệ tới các văn phòng đại diện của các hãng hàng không để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hành lý xách tay không được phép mang theo trên chuyến bay Asiana Airlines

Lưu ý khi mang hành lý xách tay của Asiana Airlines đối với một số loại hành lý hạn chế xách tay:

  • Chất lỏng hoặc gel được đựng trong lọ có dung tích vượt quá 100ml (3.4 ounce)
  • Các vật dụng có hình dạng sắc nhọn.
  • Các loại vật dụng vượt quá kích thước cho phép của hành lý xách tay (tổng kích thước vượt quá 115cm/45in, trọng lượng vượt quá 10kg/22lbs).

Các loại hành lý ký gửi không được phép mang theo của Asiana Airlines

  • Các loại vật dụng, hành lý dễ vỡ, dễ bị hư hại.
  • Các loại nhạc cụ có kích thước nhỏ không được đóng gói.
  • Các loại vật dụng, thiết bị điện tử có giá trị như: máy tính xách tay, điện thoại di động, máy ảnh và các thiết bị lưu trữ dữ liệu.
  • Hành lý có giá trị như: tiền mặt, đồ trang sức vàng, bạc, cổ phiếu, các loại giấy tờ pháp lý quan trọng: hồ sơ, hợp đồng, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, chìa khóa, vật mẫu và cổ vật.

Hướng dẫn cách đọc thẻ tên hành lý

Du khách nên kiểm tra thông tin đích đến và mã số của hành lý khi nhận được thẻ hành lý. Hãy giữ lại thẻ hành lý cho đến khi du khách nhân lại được hành lý tại đích đến.

Thẻ hành lý xách tay Asiana Airlines

Khi nhận lại hành lý, du khách vui lòng kiểm tra lại số trên thẻ hành lý và số trên hành lý để chắc chắn rằng đã nhận đúng hành lý của mình.

Asiana Airlines Vietnam

Các bài viết liên quan