Lưu ý khi mang hành lý

 • Bởi admin
 • |
 • Hành lý
 • |
 • 1 xem
 • |
 • 29/11/2015

Để có một chuyến bay an toàn cùng hãng hàng không Asiana Airlines cũng như những hãng hàng không khác, du khách nên tham khảo những thông tin, lời khuyên hữu ích, lưu ý khi mang hành lý trên máy bay dưới đây.

Lưu ý khi mang hành lý trên máy bay

Những khái niệm về hành lý trên máy bay

Hành lý: là tất cả các loại vật dụng, đồ đạc, sản phẩm du khách mang theo hoặc ký gửi trên chuyến bay.

Hành lý ký gửi: là loại hành lý hành khách mang theo bên mình lên khoang máy bay, được để trong khoang hành lý phía trên ghế ngồi hoặc để phía dưới chân. Hành lý xách tay sẽ được kiểm tra tại cổng an ninh khi làm thủ tục lên máy bay và được gán nhãn theo mã vé máy bay của du khách.

Hành lý ký gửi: đây là loại hành lý được du khách đóng gói thành kiện theo quy định của hãng hàng không. Loại hành lý này sẽ được để trong khoang hành lý riêng trên máy bay.

Những lưu ý khi đóng gói hành lý

Đối với những chuyến bay quốc tế, du khách nên lựa chọn những loại ba lô dễ sử dụng.

Gán nhãn bao gồm tên của du khách viết theo chuẩn tiếng Anh bên ngoài túi hành lý. Điền thông tin và thẻ tên được hãng hàng không Asiana Airlines cung cấp, để vào trong túi hành lý.

Thẻ hành lý máy bay Asiana Airlines

Chuẩn bị túi, ba lô hành lý với kích thước và trọng lượng được thiết kế theo tiêu chuẩn của các hãng hàng không. Khi đóng gói hành lý, du khách nên xếp sao cho không làm hành lý bị xê dịch, hư hại trong quá trình di chuyển cũng như trên toàn bộ hành trình bay.

Khi đóng gói hành lý, du khách nên lưu ý đến các loại hành lý hạn chế vận chuyển cũng như không được phép mang theo lên máy bay. Quy định về các loại hành lý hạn chế vận chuyển trên máy bay của các hãng hàng không có thể khác nhau, để đảm bảo, du khách nên liên hệ tới các văn phòng đại diện của các hãng hàng không để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hành lý xách tay không được phép mang theo trên chuyến bay Asiana Airlines

Lưu ý khi mang hành lý xách tay của Asiana Airlines đối với một số loại hành lý hạn chế xách tay:

 • Chất lỏng hoặc gel được đựng trong lọ có dung tích vượt quá 100ml (3.4 ounce)
 • Các vật dụng có hình dạng sắc nhọn.
 • Các loại vật dụng vượt quá kích thước cho phép của hành lý xách tay (tổng kích thước vượt quá 115cm/45in, trọng lượng vượt quá 10kg/22lbs).

Các loại hành lý ký gửi không được phép mang theo của Asiana Airlines

 • Các loại vật dụng, hành lý dễ vỡ, dễ bị hư hại.
 • Các loại nhạc cụ có kích thước nhỏ không được đóng gói.
 • Các loại vật dụng, thiết bị điện tử có giá trị như: máy tính xách tay, điện thoại di động, máy ảnh và các thiết bị lưu trữ dữ liệu.
 • Hành lý có giá trị như: tiền mặt, đồ trang sức vàng, bạc, cổ phiếu, các loại giấy tờ pháp lý quan trọng: hồ sơ, hợp đồng, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, chìa khóa, vật mẫu và cổ vật.

Hướng dẫn cách đọc thẻ tên hành lý

Du khách nên kiểm tra thông tin đích đến và mã số của hành lý khi nhận được thẻ hành lý. Hãy giữ lại thẻ hành lý cho đến khi du khách nhân lại được hành lý tại đích đến.

Thẻ hành lý xách tay Asiana Airlines

Khi nhận lại hành lý, du khách vui lòng kiểm tra lại số trên thẻ hành lý và số trên hành lý để chắc chắn rằng đã nhận đúng hành lý của mình.

Asiana Airlines Vietnam

Bài viết liên quan

Hành lý đặc biệt trên chuyến bay Asiana Airlines

Trên mỗi chuyến bay, ngoài hành lý xách tay, hành lý ký gửi, du khách được phép mang thêm một loại hành lý đặc biệt trên chuyến bay Asiana Airlines: nhạc cụ, dụng cụ thể thao, hàng hóa có giá trị,… với những quy định dành riêng cho hành lý đặc biệt. Các loại hàng […]

Đọc thêm
Hành lý quá cước Asiana Airlines

Quy định hành lý quá ký đối với những chuyến bay quốc tế của Asiana Airlines Trong trường hợp hành khách mang vượt quá trọng lượng tối đa cho phép đối với hành lý miễn phí, du khách sẽ phải nộp phí hành lý quá cước do Asiana Airlines quy định. Phí hành lý quá […]

Đọc thêm
Vận chuyển vật nuôi bằng máy bay

Hành khách có dự định vận chuyển thú cưng, vật nuôi trên chuyến bay Asiana Airlines nên kiểm tra thông tin liên quan đến dịch vụ vận chuyển vật nuôi, mẫu đơn, thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ. Vật nuôi, thú cưng được quy định là chó dẫn đường, chó, chim và mèo. […]

Đọc thêm
Bồi thường hành lý Asiana Airlines

Asiana Airlines chịu trách nhiệm bồi thường hành lý trong trường hợp vô tình hay cố ý làm hư hại, thất lạc hành lý trong quá trình vận chuyển, bảo quản và chuyển giao hành lý của du khách. Quy định bồi thường hành lý Asiana Airlines Mức phí bồi thường tối đa đối với hành […]

Đọc thêm
Hành lý cấm mang lên máy bay

Ví lý do an toàn trên chuyến bay, hãng hàng không Asiana Airlines quy định các loại hành lý, những vật dụng không được mang lên máy bay. Những vật dụng không được mang lên máy bay Các vật dụng, sản phẩm, hành lý có dạng sắc nhọn, bao gồm cả dao và kéo. Súng […]

Đọc thêm
Hành lý xách tay chất lỏng

Chất lỏng là một loại hành lý xách tay bị hạn chế vận chuyển trên mỗi chuyến bay của Asiana Airlines cũng như tất cả các hãng hàng không khác. Du khách nên tham khảo các quy định về việc mang chất lỏng trên máy bay trước khi khởi hành để có một chuyến bay […]

Đọc thêm