Hành lý xách tay chất lỏng

 • Bởi admin
 • |
 • Hành lý
 • |
 • 1 xem
 • |
 • 29/11/2015

Chất lỏng là một loại hành lý xách tay bị hạn chế vận chuyển trên mỗi chuyến bay của Asiana Airlines cũng như tất cả các hãng hàng không khác. Du khách nên tham khảo các quy định về việc mang chất lỏng trên máy bay trước khi khởi hành để có một chuyến bay an toàn, như ý.

Quy định xách tay chất lỏng lên máy bay

Quy định mang chất lỏng trong hành lý xách tay

Việc cấm mang theo một lượng lớn chất lỏng trên máy bay được áp dụng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nếu như du khách có mang theo chất lỏng, hãy đựng trong một lọ có dung tích dưới 100ml và để trong túi nilon trong suốt theo đúng quy định.

Quy định hành lý xách tay chất lỏng áp dụng đối với tất cả các hành khách trên chuyến bay của Asiana Airlines.

Chất lỏng xách tay lên máy bay phải được chia nhỏ ra, đựng trong lọ, túi có dung tích không vượt quá 100ml và được đựng trong một túi nhựa lớn trong suốt có dung tích không được vượt quá 1lit.

Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo duy nhất 1 túi lớn chất lỏng.

Đối với những trường hợp hành khách đi cùng trẻ sơ sinh, bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, hành khách sẽ được mang theo thêm một số lượng chất lỏng nhất định lên máy bay để sử dụng trong chuyến bay: thuốc, thức ăn dành cho trẻ sơ sinh, …

Các loại mặt hàng miễn thuế là chất lỏng như: rượu, nước hoa,.. được mua tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay có thể được phép mang theo như hành lý sách tay khi được đựng trong túi niêm phong kín, trong suốt.

Trong một số trường hợp khi di chuyển qua những quốc gia khác nhau, du khách vẫn có thể bị giữ lại do quy định riêng của từng quốc gia. Do vậy, du khách vui lòng kiểm tra các thông tin cũng như quy định của những nước mà có trong hành trình bay của du khách.

Một số trường hợp đặc biệt đối với việc mang chất lỏng lên máy bay

Trong một số trường hợp đặc biệt, du khách sẽ được phép mang theo thêm một số lượng nhất định chất lỏng lên máy bay:

 • Các loại thuốc: thuốc theo toa của bác sĩ, xiro lạnh, thuốc nước cho bệnh nhân dạ dày và đường ruột, xiro ho, thuốc xịt mũi, chất lỏng dùng trong kính áp tròng, thuốc nhỏ mắt, dung dịch nước muối dùng cho mục đích y tế,… Các loại vật dụng này được mang theo một lượng vừa đủ dùng trên chuyến bay và trong suốt hành trình bay, du khách có trách nhiệm phải khai báo tại điểm kiểm tra an ninh khi mang theo các loại chất lỏng trên.
 • Hành khách cũng được phép mang theo chất lỏng dùng cho mục đích y tế như: băng, đá dùng để bảo quan cơ quan được cấy ghép, máu, thuốc hạ huyết, và những đồ uống điều trị dành cho bệnh nhân mắc bệnh tự kỷ.
 • Các loại thức ăn được chuẩn bị cho chế độ ăn uống đặc biệt: như các loại thực phẩm y tế cấn thiết cho việc duy trì sức khỏe cho hành khách.
 • Các loại thức ăn, đồ uống dành cho trẻ em: sữa, nước trái cây, cháo, khăn ướt,…Đối với trường hợp này, du khách chỉ được mang theo một lượng nhất định vừa đủ dùng trên chuyến bay và phải khai báo tại cửa kiểm tra an ninh.

Lưu ý:

Thời gian hành trình bay được tính bằng tổng thời gian từ khi khởi hành tại sân bay đến đích đến cuối cùng, bao gồm cả thời gian trì hoãn chuyến bay, thời gian trả khách và thời gian chờ tại sân bay quá cảnh.

Trong những trường hợp ngoại lê, chất lỏng có thể được mang theo mà không cần đựng trong túi nhựa trong suốt và dung tích không được vượt quá 1 lit.

Du khách phải xuất trình các tài liệu, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của vật dụng y tế (đơn thuốc, thuốc, và chứng nhận y tế) để được phép mang theo thuốc.

Các loại vật dụng có thể được nhân viên an ninh lấy mẫu và kiểm tra.

Khi có bất kỳ nghi ngờ nào liên quan đến việc vận chuyển chất lỏng của du khách, hành lý của du khách có thể bị tịch thu hoặc xử lý tại các điểm kiểm tra an ninh hoặc tại nơi đến.

Asiana Airlines Vietnam

Bài viết liên quan

Hành lý đặc biệt trên chuyến bay Asiana Airlines

Trên mỗi chuyến bay, ngoài hành lý xách tay, hành lý ký gửi, du khách được phép mang thêm một loại hành lý đặc biệt trên chuyến bay Asiana Airlines: nhạc cụ, dụng cụ thể thao, hàng hóa có giá trị,… với những quy định dành riêng cho hành lý đặc biệt. Các loại hàng […]

Đọc thêm
Hành lý quá cước Asiana Airlines

Quy định hành lý quá ký đối với những chuyến bay quốc tế của Asiana Airlines Trong trường hợp hành khách mang vượt quá trọng lượng tối đa cho phép đối với hành lý miễn phí, du khách sẽ phải nộp phí hành lý quá cước do Asiana Airlines quy định. Phí hành lý quá […]

Đọc thêm
Vận chuyển vật nuôi bằng máy bay

Hành khách có dự định vận chuyển thú cưng, vật nuôi trên chuyến bay Asiana Airlines nên kiểm tra thông tin liên quan đến dịch vụ vận chuyển vật nuôi, mẫu đơn, thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ. Vật nuôi, thú cưng được quy định là chó dẫn đường, chó, chim và mèo. […]

Đọc thêm
Bồi thường hành lý Asiana Airlines

Asiana Airlines chịu trách nhiệm bồi thường hành lý trong trường hợp vô tình hay cố ý làm hư hại, thất lạc hành lý trong quá trình vận chuyển, bảo quản và chuyển giao hành lý của du khách. Quy định bồi thường hành lý Asiana Airlines Mức phí bồi thường tối đa đối với hành […]

Đọc thêm
Hành lý cấm mang lên máy bay

Ví lý do an toàn trên chuyến bay, hãng hàng không Asiana Airlines quy định các loại hành lý, những vật dụng không được mang lên máy bay. Những vật dụng không được mang lên máy bay Các vật dụng, sản phẩm, hành lý có dạng sắc nhọn, bao gồm cả dao và kéo. Súng […]

Đọc thêm
Lưu ý khi mang hành lý

Để có một chuyến bay an toàn cùng hãng hàng không Asiana Airlines cũng như những hãng hàng không khác, du khách nên tham khảo những thông tin, lời khuyên hữu ích, lưu ý khi mang hành lý trên máy bay dưới đây. Những khái niệm về hành lý trên máy bay Hành lý: là tất […]

Đọc thêm