Hành lý xách tay Asiana Airlines

Trên chuyến bay của hãng hàng không Asiana Airlines, mỗi hành khách được phép mang theo 10kg hành lý xách tay. Các loại vật dụng được phép xách tay lên máy bay tuân theo quy định chung của hãng.

Hành lý xách tay Asiana Airlines

Quy định hành lý xách tay Asiana Airlines

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay cũng như cho bản thân mỗi hành khách. Du khách nên tuân theo những quy định của Asiana Airlines về hành lý xách tay như sau:

Trọng lượng hành lý tối đa: 10kg (22lbs)

Kích thước tối đa: không vượt quá 115cm tổng kích thước (chiều dài + chiều rộng + chiều cao).

Kích thước tối đa cụ thể: chiều dài: 55cm, chiều rộng: 40cm, chiều cao: 20cm.

Quy định hành lý xách tay theo hạng ghế

Trên chuyến bay của Asiana Airlines có 3 hạng ghế chính: hạng nhất, thương gia và phổ thông. Ngoài việc tuân theo các quy định chung đối với hành lý xách tay, các hạng ghế khác nhau sẽ có một số quy định riêng.

Ghế hạng nhất và thương gia: được phép mang theo 10kg (22lbs) hành lý xách tay, kích thước tối đa: không vượt quá 115cm. Số kiện hành lý tối đa được phép mang theo: 2 kiện.

Ghế hạng phổ thông: được phép mang theo 10kg (22lbs) hành lý xách tay, kích thước tối đa: không vượt quá 115cm. Số kiện hành lý tối đa được phép mang theo: 1 kiện.

Lưu ý:

Hành khách phải có trách nhiệm đối với hành lý xách tay cũng như các vật dụng mang theo lên máy bay. Du khách phải đảm bảo cất giữ hành lý an toàn trong suốt hành trình bay cũng như khi hạ cánh.

Ngoài hành lý xách tay được phép mang theo như quy định, du khách còn được phép mang theo thêm một số vật dung sau lên máy bay:

 • Ba lô nhỏ, sổ tay, máy tính xách tay, sách và các mặt hàng miễn thuế có kích thước phù hợp.
 • Thức ăn dành cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ dùng trong chuyến bay.
 • Nạng hoặc gậy chống dành cho du khách có vấn đề về sức khỏe.
 • Chó hỗ trợ du khách có vấn đề về thị giác được phép mang theo lên chuyến bay đối với ghế hạng phổ thông và miễn phí.
 • Xe đẩy dành cho trẻ sơ sinh, có thể gấp được. Trong trường hợp không thể để vừa trong khoang hành lý trên máy bay, du khách sẽ phải mang theo như hành lý ký gửi.

Hành khách sẽ phải mua thêm ghế phụ trong trường hợp mang theo các loại hành lý, vật dụng sau:

Các loại nhạc cụ có kích thước vượt quá 115cm bao gồm: đàn violoncelle, đàn tranh, đàn guitar,… và có thể được vận chuyển một cách an toàn như hành lý xách tay khi du khách mua thêm ghế phụ.

Quy định về hành lý xách tay có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia, vùng lãnh thổ trong hành trình bay của du khách cũng như tùy thuộc vào quy định riêng của từng hãng hàng không.

Trong trường hợp du khách đi trên chuyến bay nối chuyến, có kết hợp giữa các hãng hàng không khác nhau, qua những quốc gia khác nhau, du khách vui lòng liên hệ tới văn phòng đại diện Asiana Airlines để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc một cách tốt nhất.

Vị trí cất giữ hành lý xách tay trên máy bay

Du khách có thể để hành lý xách tay Asiana Airlines trong khoang hành lý phía trên đầu của du khách hoặc dưới gầm ghế ngồi.

Vị trí để hành lý xách tay trên máy bay

Hành khách tuyệt đối không được để hành lý phía dưới ghế ngồi trong hàng ghế gần cửa thoát hiểm trên máy bay. Không để hành lý phía trước ghế ngồi.

Asiana Airlines Vietnam

 Các bài viết liên quan

 • Hành lý đặc biệt
  Hành lý đặc biệt trên chuyến bay Asiana Airlines

  Trên mỗi chuyến bay, ngoài hành lý xách tay, hành lý ký gửi, du khách được phép mang thêm một loại hành lý đặc biệt trên chuyến bay Asiana Airlines: nhạc ...

 • Hành lý quá cước Asiana Airlines
  Hành lý quá cước Asiana Airlines

  Quy định hành lý quá ký đối với những chuyến bay quốc tế của Asiana Airlines Trong trường hợp hành khách mang vượt quá trọng lượng tối đa cho phép đối với ...

 • Vận chuyển vật nuôi trên máy bay
  Vận chuyển vật nuôi bằng máy bay

  Hành khách có dự định vận chuyển thú cưng, vật nuôi trên chuyến bay Asiana Airlines nên kiểm tra thông tin liên quan đến dịch vụ vận chuyển vật nuôi, mẫu đơn, thủ tục đăng ...

 • Bồi thường hành lý Asiana Airlines
  Bồi thường hành lý Asiana Airlines

  Asiana Airlines chịu trách nhiệm bồi thường hành lý trong trường hợp vô tình hay cố ý làm hư hại, thất lạc hành lý trong quá trình vận chuyển, bảo quản và ...

 • Hành lý cấm mang lên máy bay
  Hành lý cấm mang lên máy bay

  Ví lý do an toàn trên chuyến bay, hãng hàng không Asiana Airlines quy định các loại hành lý, những vật dụng không được mang lên máy bay. Những vật ...