Hành lý đặc biệt trên chuyến bay Asiana Airlines

Trên mỗi chuyến bay, ngoài hành lý xách tay, hành lý ký gửi, du khách được phép mang thêm một loại hành lý đặc biệt trên chuyến bay Asiana Airlines: nhạc cụ, dụng cụ thể thao, hàng hóa có giá trị,… với những quy định dành riêng cho hành lý đặc biệt.

Hành lý đặc biệt

Các loại hàng hóa, hành lý có giá trị

Khi mang theo các loại hàng hóa, hành lý có giá trị, du khách phải đóng thêm 1 khoản phí nhằm khai báo giá trị của các loại hành lý mang theo.

Thông tin về hệ thống báo cáo giá trị của hành lý

Khi các loại hành lý ký gửi bị mất hoặc bị hư hỏng, hãng hàng không Asiana Airlines không chịu trách nhiệm đối với hành lý ngoại trừ những điều khoản đã được quy định trong việc vận tải của công ước Montreal. Khi hành lý xách tay là các loại hàng hóa có giá trị, du khách sẽ phải khai báo trước với hãng hàng không và phải nộp một khoản phí thêm đối với hành lý có giá trị.

Phạm vi áp dụng hệ thống khai báo hành lý có giá trị

Việc khai báo giá trị của hành lý dựa trên những cơ sở, đánh giá thực tế, và mức khai báo tối đa đối với hành lý là 2,500 USD.

Phí áp dụng khi khai báo giá trị của hàng hóa

Phí khai báo là 0,5 USD/100 USD giá trị hàng hóa được khai báo. Để biết thêm thông tin chi tiết, du khách vui lòng liên hệ với phi hành đoàn trong khi kiểm tra hành lý để được tư vấn, hỗ trợ.

Hành lý là các loại nhạc cụ kích thước lớn

Hầu hết các loại hành lý là nhạc cụ phải được vận chuyển một cách cẩn trọng và rất dễ bị hư hại. Du khách khi muốn vận chuyển hành lý là các loại nhạc cụ trên máy bay cần phải đựng trong hộp và đóng thùng, đóng gái cẩn thận.

Khi các loại nhạc cụ trong quá trình vận chuyển bị hư hại, Asiana Airlines sẽ không chịu trách nhiệm ngoại trừ những trường hợp đã được quy định rõ trong công ước Montreal về việc vận chuyển hành lý là nhạc cụ âm nhạc.

Các loại nhạc cụ âm nhạc có kích thước lớn được phép vận chuyển như hành lý xách tay

Đối với trường hợp muốn vận chuyển các loại nhạc cụ có kích thước lớn và dễ bị hư hỏng như đàn vilolon hay đàn ghitar, du khách có thể vận chuyển chúng theo dạng hành lý xách tay bằng cách mua thêm 1 ghế phụ trên chuyến bay.

Mua vé máy bay để vận chuyển hành lý

Trong trường hợp du khách mua vé máy bay để vận chuyển hành lý, nhạc cụ, giá vé áp dụng trong trường hợp sẽ khác so với giá vé máy bay thông thường của hành khách.

Việc đặt chỗ trước cho hành lý trong trường hợp này là bắt buộc, du khách nên đặt vé và xuất vé trước khi bay.

Dụng cụ, thiết bị thể thao

Các thiết bị thể thao có thể bị hư hại trong quá trình vận chuyển như: hình dạng và kích thước bị thay đổi so với ban đầu. Du khách nên đóng gói cẩn thận hành lý loại này trước khi vận chuyển.

Các loại hành lý là thiết bị thể thao được Asiana Airlines hỗ trợ vận chuyển trên chuyến bay:

  • Dụng cụ, thiết bị chơi golf.
  • Dụng cụ, thiết bị trượt tuyết, trượt băng, lướt sóng, lướt ván.
  • Thiết bị lướt thuyền buồm.
  • Trang thiết bị lặn.
  • Xe đạp
  • Các loại thiết bị, dụng cụ thể thao khác: dụng cụ câu cá,…

Tất cả các loại hành lý đặc biệt được vận chuyến trên chuyến bay của Asiana Airlines đều phải tuân theo những quy định chung vế kích thước tối đa, trọng lượng tối đa trong các trường hợp là hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

Những trường hợp vượt quá trọng lượng, kích thước tối đa quy định, hành khách sẽ phải trả thêm phí hành lý quá cước theo quy định cụ thể của Asiana Airlines trong từng trường hợp.

Asiana Airlines Vietnam

Các bài viết liên quan